Cơn “sóng ngầm” của bất động sản nghỉ dưỡng biển 

Ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển có sự sôi động trở lại với hàng loạt dự án được chào bán và có giao dịch. Đơn cử như Đà Nẵng có The Empire; Bà Rịa Vũng Tàu có dự án The Maris; Nha Trang có Vega City Nha Trang; Phú Quốc sôi động với các dự án của Meylands & Sun Group tại Nam Đảo và Vingroup tại Bắc Đảo…

Đối với condotel, officetel, shophouse,…. được quan tâm nhiều hơn. Trong đó, lượng tiêu thụ tập trung chủ yếu ở các dự án mới được phát triển bởi chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp và được quản lý vận hành bởi các thương hiệu quốc tế.

Bùng nổ bất động sản nghỉ dưỡng biển – đón đầu xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai

Bên cạnh đó, thị trường cũng ghi nhận làn sóng đầu tư dịch chuyển từ những thị trường truyền thống sang những địa phương có đường bờ biển đẹp, dư địa phát triển BĐS nghỉ dưỡng lớn như: Hội An – Quảng Nam, Quy Nhơn, Phan Thiết, Phú Quốc…

Biệt thự- Villa 920 Sun Group Mũi Ông Đội, Phú Quốc em Phu Quoc, Vietnã - comentários e preços | Planet of Hotels

Đặc biệt, Phú Quốc đang được các “ông lớn” lựa chọn để đẩy mạnh đầu tư phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng biển: 

Dự án Biệt thự Park Hyatt Phú Quốc.

Dự án Biệt thự Marina Square – Phú Quốc Marina.

Dự án Biệt thự Sun Premier Village Kem Beach Resort.

Dự án Biệt thự Sailing Club Villas Phú Quốc.

Dự án Biệt thự nghỉ dưỡng Best Western Premier Sonasea Phú Quốc.

Việc nhiều chủ đầu tư khởi động các dự án nghỉ dưỡng biển ở những địa phương có tiềm năng, nhằm đón đầu xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai của dòng khách hạng sang nội địa, một mặt khẳng định được tiềm lực mạnh mẽ của các chủ đầu tư.

Mặt khác cho thấy tầm nhìn mới của các doanh nghiệp trong việc chuẩn bị cho một tương lai phát triển bùng nổ các sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển.

Sức hút đặc biệt với giới đầu tư

Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng biển đang có sức hút lớn và được giới đầu tư lựa chọn làm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền. Vậy, điều gì làm nên sức hút đặc biệt cho loại hình BĐS này?

Bất động sản nghỉ dưỡng biển tạo được sức hút với giới đầu tư bởi khả năng sinh lời an toàn và bền vững

Thứ nhất, khả năng sinh lời luôn đảm bảo:

  • Bất động sản nghỉ dưỡng biển là loại hình đặc thù, phát triển dựa vào du lịch, chính vì vậy các sản phẩm tọa lạc trên các trục đường ven biển luôn có giá trị khai thác lớn, khả năng thanh khoản cao và biên độ tăng giá gần như dẫn đầu thị trường.
  • Đặc biệt là khi nhu cầu nghỉ dưỡng, sở hữu căn nhà thứ hai của giới thượng lưu ngày càng gia tăng, trong khi quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp săn tìm đất ráo riết đã đẩy mặt bằng BĐS ven biển tăng cao.
  • Thực tế, dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng giá bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn tăng 3 – 4 lần trong 10 năm qua. Đó chính là lý do dòng tiền của giới đầu tư vẫn âm thầm đổ vào phân khúc này.
  • PHÚ QUỐC 4N3Đ - KH: Hằng Ngày

Thứ hai, an toàn cho dòng tiền:

  • So với việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng được xem là kênh đầu tư trung và dài hạn tốt hơn. Bởi ngoài mang lại lợi nhuận cao, kênh đầu tư này còn có thể tránh được lạm phát và tình trạng trượt giá theo thời cuộc kinh tế thị trường.
  • Với các sản phẩm nghỉ dưỡng tiềm năng, nhà đầu tư có thể tích luỹ được tài sản có giá trị tăng dần theo thời gian, mức độ tăng dao động từ 5 – 8%/năm (cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm). Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể khai thác BĐS đó để cho thuê giúp gia tăng thêm nguồn thu.

Theo phân tích của giới chuyên gia, trong thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng biển vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt, không chỉ là “thỏi nam châm” thu hút khách du lịch, mà còn mở ra cơ hội hấp dẫn cho giới đầu tư. Đặc biệt là các dự án sở hữu vị trí tại những bãi biển đẹp hiếm hoi, kiến trúc độc đáo, hệ thống tiện ích đồng bộ và được quản lý vận hành bởi thương hiệu quốc tế…. sẽ đem đến tiềm năng sinh lời vượt trội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *